Đăng Nhập

Quên mật khẩuPoll

SỰ HÀI LÒNG CỦA CÁC BẠN VỀ DIỄN ĐÀN ?

 
 

Xem kết quả

January 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   

Calendar Calendar


You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

I. Mở đầu

Phần mềm (Software) hai chữ cũng chẳng còn xa lạ gì đối với mọi người. Vậy phần mềm là gì?

Phần mềm được khái quát ngắn gọn lại là một công cụ do các lập trình viên viết ra với mục đích thực hiện một công việc nhất định nào đó như: Nghe nhạc, Xem phim, Xử lý ảnh, Chơi Game…

Và như chúng ta biết nhu cầu công việc trong thực tiễn là vô cùng lớn, yêu cầu của người dùng khác nhau, cộng với khả năng tư duy – thực hiện của các lập trình viên cũng khác nhau nên vô khối các loại phần mềm được viết ra, chất lượng giữa chúng cũng hoàn toàn khác nhau.

Lấy một ví dụ như: Trong việc chơi nhạc có phần mềm chạy chậm chạp, chất lượng âm thanh không hay, nhưng lại có phần mềm chạy nhẹ máy, chất lượng âm thanh mượt. Tuyệt hơn nữa có phần mềm ngoài chơi nhạc tốt lại có thêm nhiều chức năng khác như thu âm, xử lý nhạc…

Phần mềm chất lượng kém dần sẽ bị đào thải, rơi vào quyên lãng, ngược lại phần mềm nào chất lượng tốt sẽ được nhiều người sử dụng. Khi một phần mềm đã nổi tiếng thì tất nhiên người viết ra nó sẽ tính đến việc kinh doanh. Và cũng từ đây phần mềm được chia thành hai nhóm chính: Phần mềm miễn phí (Freeware) và Phần mềm thu phí (Shareware, Trail).


1. Phần mềm miễn phí

Đúng như tên gọi những gói phần mềm phí sau khi cài đặt người dùng sẽ không phải đóng bất cứ một khoảng tiền nào để được sử dụng lâu dài. Tất nhiên nếu có lòng thành bạn có thể đóng góp một số tiền tùy tâm ủng hộ tác giả (không bắt buộc).

Ngoài ra một số phần mềm miễn phí còn được công khai mã nguồn để cộng đồng cùng phát triển. Những phần mềm này được gọi là phần mềm mã nguồn mở (OpenSource).


2. Phần mềm thu phí

Khác hẳn với trên, các phần mềm thu phí sau khi được cài đặt vào máy (hoặc sử dụng một thời gian) người dùng phải bỏ tiền để sử dụng. Những lúc này, phần mềm được lập trình sẽ đòi bạn nhập một đoạn mã (Serial) để xác minh là đã mua từ tác giả.

Nếu không nhập chính xác được mã đăng kí, phần mềm sẽ khóa một số chức năng lại, hay gây khó chịu khi sử dụng, hoặc tệ hơn nữa là phần mềm sẽ không chạy.

Để không muốn trả tiền một số người đã tìm cách bẻ khóa (biến phần mềm thu phí thành phần mềm miễn phí).II. Tìm hiểu về serial, crack, keygen và cách sử dụng.
Các chuyên gia bẻ khóa tạo ra rất nhiều công cụ giúp chúng ta bẻ khóa biến phần mềm thu phí thành miễn phí. Chúng ta sẽ nghiên cứu từng loại công cụ đó.

Tùy cách thức bẻ khóa người ta chia thành các loại:

1. Serial

Giới thiệu

Trích:
Như trên ta biết các phần mềm thu phí sử dụng một đoạn mã (Serial) để xác minh tính bản quyền. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu xem Serial là gì.

Serial được cấu tạo từ một chuỗi các kí tự (gồm chữ cái, con số…).

Ví dụ: TU-PNEH-TANU-HIAO-MREO-4

Các kí tự trong số Serial trông có vẻ vô nghĩa nhưng thực chất chúng tuân theo một quy luật hay một thuật toán nào đó mà chỉ có người tạo ra biết được.

Dãy số Serial thường rất dài, thuật toán cấu tạo phức tạp nên nếu không phải là người am hiểu mật mã thì chắc chắn không tài nào có thể tìm ra được. Hơn nữa cách tạo ra số còn được biến hóa nhiều kiểu. Ví dụ như:

Name: ForMeJ

Code: 4P3B5K-4P3B5K-0000JJ-YN7XAY-1HMUPD

Ở ví dụ trên người dùng được nhập tên đăng kí, sau đó phần mềm sẽ ngầm tính toán ra số Serial dựa vào tên vừa được nhập. Mỗi tên nhập vào tương ứng là một số Serial vì thế rất khó để mò ra được.

Số Serial = Name + Thuật toán cấu tạo.

Và để phức tạp hơn, tác giả có thể thiết kế để người dùng nhập thêm một vài yếu tố nữa chẳng hạn như Email…

Bây giờ Số Serial = Name + … + Thuật toán cấu tạo.

Những lúc này tỉ lệ để người dùng suy luận ra được mã đăng kí là rất thấp.
Cách sử dụng

Bây giờ chúng ta đã biết tìm ra cách tạo mã Serial là rất khó, nhưng nếu có mã Serial để đăng kí là vấn đề sẽ được giải quyết. Trên thực tế để tìm mã đăng kí không khó. Thử hỏi một phần mềm có biết bao nhiêu người sử dụng. Và nếu một trong số họ vì một lí do nào đó có được mã Serial (bỏ tiền ra mua, được tặng, phá khóa thành công…) sau đó đem chia sẻ trên mạng. Với tốc độ của Internet thì chẳng mấy chốc hàng nghìn, hàng vạn người biết.

Để tìm những mã đăng kí này, chúng ta chỉ cần lên Internet, tìm kiếm trong vào các trang Web, Forum, Blog… chuyên cung cấp phần mềm bẻ khóa.

Bạn cũng nên chú ý đến những file Text (thường được đặt tên như: Serial.txt, Help.txt, Number.txt…) được kèm theo phần mềm để xem có mã đăng kí ở đó không.Sau khi có được mã đăng kí, đem đoạn mã đó đăng kí với phần mềm – nếu được chấp nhận là đã có thể gọi là bẻ khóa được rồi.

Cách nhập mã cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần mày mò tìm chỗ nhập mã đăng kí của phần mềm, sau đó nhập vào là xong.

Chú ý

Trích:
Sử dụng Serial để bẻ khóa (gọi bẻ khóa cho nó khệnh chứ thực ra là dụng Serial chùa) là cách an toàn nhất. Vì thứ nhất chắc chắn không lo sợ bị dính Malware (phần mềm gây hại) vì không thể có Malware trong các kí tự, các con số. Thứ hai sử dụng Serial để đăng kí sẽ không gây lỗi chương trình (không phải tác động vào cấu trúc phần mềm như các dạng bẻ khóa khác).

Sử dụng Serial rất hạn chế đối với các phần mềm sử dụng Internet như trình hỗ trợ Download, ẩn IP… Bởi lẽ những phần mềm này khi khởi chạy có thể chúng sẽ kết nối tới máy chủ, kiểm tra mã đăng kí được khai báo. Nếu mã đăng kí là mã chùa thì phần mềm sẽ khóa lại, không chấp nhận và coi như bạn chưa đăng kí.

Chính vì nguyên nhân này nên khi đăng kí bằng mã Serial thành công có thể sau khi dùng một thời gian phần mềm sẽ báo là mã Serial không được chấp nhận (Blacklist – Những mã bị phát hiện là được nhiều người sử dụng để đăng kí).

Vì thế nên khi đăng kí bằng mã Serial thường được khuyến cáo là nên cấm phần mềm kết nối Internet, hoặc đơn giản hơn là tắt mạng.

Xem lý lịch thành viên http://Chưa Có....
2. Keygen = Key Generator – KeyMaker

Giới thiệu

Trích:
Là những phần mềm chuyên tạo ra số Serial. Các chuyên gia bẻ khóa sau khi tìm ra được cách tạo mã Serial họ viết ra phần mềm này. Vì đã biết được các tạo mã nên những phần mềm này có thể cung cấp cho bạn rất nhiều mã Serial khác nhau.
Cách sử dụng

Trích:
Khởi chạy phần mềm, sau khi điền thông tin cần thiết ấn nút Generate (hoặc đại loại thế) để phần mềm sinh mã. Sử dụng đoạn mã vừa được sinh ra để đăng kí.

Một Keygen cung cấp Serial cho phần mềm Internet Download Manager

Ngoài ra có một số loại Kegen, khi tiến hành lấy mã, phần mềm hiện ra cửa sổ đòi chọn File thì hãy trỏ đến File chạy của phần mềm cần bẻ khóa (thường là file thực thi của phần mềm .exe).

Cửa sổ chọn File

Riêng với KeyMaker, một số trường hợp bạn phải copy KeyMaker vào nơi cài đặt phần mềm, sau đó chạy file KeyMaker. Nó sẽ sinh ra 1 file đuôi REG, hãy chạy file đuôi REG này để bẻ khóa phần mềm.
Chú ý

Trích:
Các phần mềm bẻ khóa dạng này tương đối an toàn. Vì hầu như chúng chỉ sử dụng các thuật giải để tính toán ra mã Serial. Rất ít Keygen sử dụng mã độc nên khi Download về nếu Scan được là Virus, Worm thì hãy xóa ngay không nên sử dụng (vì Keygen không cần phải thay đổi cấu trúc của phần mềm để bẻ khóa).

Một số Keygen lành (hoàn toàn không gây hại) vẫn có thể bị nhận là Trojan. Có lẽ các Keygen này cần các đoạn mã độc có chức năng theo dõi hoạt động của phần mềm để tìm ra được mã đăng kí.

Bản thân tác giả cũng đã sử dụng khá nhiều Keygen bị cảnh báo là Trojan nhưng ít khi bị lây nhiễm. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm thì tốt nhất là không sử dụng các Keygen bị cảnh báo là Malware.


3. REG File


Giới thiệu

Trích:
Là một file đuôi REG. Khi chạy file này thông tin sẽ được thêm vào Regedit của Windows và biến phần mềm thành đã được đăng kí.Hình một file REG – Windows XP

Ngoài ra cũng có tác giả không cần dùng file REG mà viết hẳn một phần mềm để thêm thông tin vào Regedit của Windows.

[img][You must be registered and logged in to see this link.]

Một dạng phần mềm thêm thông tin vào Regedit của Windows
Cách sử dụng

Trích:
Đối với File REG bạn khởi chạy, chọn Yes khi có bảng thông báo là được.Đối với phần mềm, công việc của bạn hầu như chỉ là Chạy chương trình – Chờ cho chương trình hoạt động – Tắt chương trình là hoàn tất.
Chú ý

Trích:
Bẻ khóa bằng file REG tương đối đơn giản và khá an toàn.

Đối với 1 số trường hợp bạn phải thực hiện thêm 1 số bước khác (chỉ cần làm theo hướng dẫn của tác giả là được).


CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!!!!

Xem lý lịch thành viên http://Chưa Có....

kiếm gỗ


newmember
hic nhìn đau mắt quá,dài quá ds nhưng cũng thanks,đọc dần vậy

Xem lý lịch thành viên

TearAng3l

avatar
vip member
vip member
k hỉu lắm nhưng vẫn thanks

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết